Cách viết CV chuyên nghiệp nhất ,tăng cơ hội được gọi phỏng vấn

Những lưu ý khi viết CV xin việc làm mà bạn nên biết

Hiện nay có rất nhiều thông tin chia sẻ về kinh nghiệm cũng như cách viết và trình bày một bản CV đẹp và chuyên nghiệp.Để đóng góp thêm cho sự phát triển của cộng đồng ,Mình cũng xin chia sẻ những kinh nghiệm có được trong quá trình làm CV xin việc làm.

Bố cục của bản CV

Tùy theo tính chất công việc mà bạn thiết kế bố cục CV khác nhau , nhưng phải đảm bảo một điều rằng bố cục CV phải rõ rang và sạch sẽ.

Vì đơn giản rằng những nhà tuyển dụng họ nhìn CV trước khi đọc nội dung,nếu CV của bạn không sạch và đẹp thì họ sẽ bỏ qua .Đây cũng là một trong những lý do bạn nộp hồ sơ rất nhiều nhưng chẳng có nơi nào gọi bạn đi phỏng vấn cả.

Theo như kinh nghiệm của bản thân thì các bạn ứng tuyển chỉ là vị trí nhân viên thì bản CV của bạn nên gói gọn trong một trang.Và bố cục cơ bản gồm những phần sau là đủ :

1>Thông tin cá nhân

2>Trình độ Học Vấn

3>Kinh nghiệm làm việc

4>Kỹ năng nghề nghiệp

Đối với những vị trí cao hơn thì họ có thêm phần thành tích đạt được và những phẩm chất để lãnh đạo,còn nếu bạn chỉ ứng tuyển vào làm nhân viên thì chỉ cần 4 mục là đủ.

Thông tin cá nhân

Hầu hết các CV đều bắt đầu bằng những thứ này nhưng tránh những chi tiết thừa, chẳng hạn như tôn giáo,quốc tịch… Bạn là người việt đi tìm việc trong nước thì không nhất thiết phải ghi quốc tịch.

Bạn có thể dung mẫu sau để tham khảo khi khai báo thông tin cá nhân nhé.

Full name:

Date of birth:

Sex:

Health:

Tel:

Trình độ học vấn

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin trường THPT và Trường Đại Học ,và chuyên nghành bạn học là được.Không nhất thiết phải cung cấp thông tin trung học cơ sở

Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần quan trọng nhất trong bản CV,bạn liệt kê những công việc bạn đã từng làm theo một trình tự thời gian.Miêu tả chi tiết những công việc bạn đã từng làm,trách nhiệm công việc bạn đã từng đảm nhiệm

Một điều chú ý đặc biệt là bạn đừng ghi những công việc không liên quan vào trong CV,vì những thứ đó chẳng có ý nghĩa gì với nhà tuyển dụng cả.

Nếu bạn là một sinh viên vừa mới ra trường thì cũng đừng bỏ trống phần này ,thay vào đó bạn có thể khai man trong hồ sơ .Khai man ở đây có nghĩa là bạn vẫn cứ khai trong hồ sơ là bạn đã từng làm ở đơn vị A, hoặc đơn vị B nào đó mặc dù bạn vẫn đang dong duổi xin việc làm.

Bạn đừng lo lắng đến vấn đề nhà tuyển dụng xác nhận hồ sơ hay yêu cầu bạn chứng minh sự thật vì đơn giản họ tuyển các bạn vào cũng chỉ là nhân viên thôi.Với vị trí đó thì nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ làm như vậy cả

Kỹ năng

Tập chung những kỹ năng liên quan đến công việc của bạn

 Mẹo nhỏ trong khi viết CV. 

  • Chú ý tới font chữ trong bản CV, để font chữ vừa phải , không quá to và không quá nhỏ.Theo gợi ý của mình bạn có thể để font size 16
  • Sử dụng câu miêu tả ngắn gọn
  • Một ngày bạn có thể ứng tuyển vài chục vị trị công việc chỉ với một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại smart phone .Vì vậy bạn hãy sửa bản CV làm sao cho phù hợp với từng công việc mà bạn ứng tuyển , và hãy nhớ lưu lại bản CV đó ,để sử dụng khi được gọi phỏng vấn bạn .

 

Hy vọng rằng với những chia sẻ này bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin tham khảo cần thiết khi làm một bản CV xin việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.