Chương 1

 

Những chiếc chuông nhỏ mắc trên chấn song của cửa sổ đang vang lên những tiếng leng keng lúc nửa đêm làm cho Tài phải tỉnh giấc,ngồi bật dậy theo một thói quen phản xạ ,hướng mắt ra phía cảnh cửa phòng vẫn còn đang khép kín .Đứng ngay sát đó là một người đàn ông đã lớn tuổi còn chưa kịp mở miệng thì tiếng nói của người đàn ông đã vang nên.

Xin cậu hãy cứu lấy con gái tôi.

Người đàn ông này chỉ thốt nên duy nhất một câu rồi từ từ biến mất sau cảnh cửa vẫn còn đang khép chặt,làm đầu Tài nảy sinh nhiều câu hỏi mà không có lời giải đáp.”Người đàn ông này là ai ?tại sao ông ta lại đến đây ? và người con gái cần cứu mà ông ta nói là ai ? Việc một vong hồn đến tận đầu dường gõ cửa là lần đầu tiên Tài đối diện từ khi bước vào thế giới của bùa phép.

Cùng lúc này ,tại căn nhà ba gian mái ngói nhà bà Tâm ,đèn điện vẫn được thắp sáng chưng. Trên chiếc giường được kê sát góc ở gian sườn của ngôi nhà ,con gái bà đang nằm ngay ngắn ở đó với gương mặt tái nhợt cùng hơi thở yếu ớt từng nhịp từng nhịp một ,tưởng chừng như cô sắp phải rời xa cõi đời này.

Cách chiếc giường chỉ vài bước chân là năm, sáu người  đang ngồi quanh chiếc bàn nhỏ với ấm trà vẫn còn nóng ,họ đều là những người họ hàng thân cận của nhà bà Tâm,nhận được tin báo con gái bà có khả năng không qua khỏi cơn bạo bệnh ,họ lập tức sang nhà bà ngay giữa lúc đêm khuya ,như một cách để chia sẻ mất mát với gia chủ ,đồng thời cũng là cách để người ta tiễn biệt người sắp chết.

Trời vừa sáng Tài mặc vội chiếc áo dài treo ở trên móc bước ra ngoài , vặn người vài cái cho hết uể oải sau một đêm mất ngủ sau đó leo lên chiếc xe máy lao ra ngoài đường để đi ăn sáng như thường ngày,chỉ vài phút sau Tài đã có mặt tại một quán ăn sáng ở ngay đầu làng.

Dựng chiếc xe ngoài cửa bước vào trong quán ,Tài tiến thẳng đến chỗ bà chủ quán đang chuẩn bị thực đơn cho khách để gọi đồ ăn.Sau đó Anh tiến lại chiếc bàn vẫn còn trống ,ngồi đó và đợi chủ Quán mang đồ ăn ra.

Kế sát nơi Tài đang ngồi là chiếc bàn ăn của hai người đàn bà đã ngồi đó từ trước ,họ vừa ăn vừa nói chuyện.

Nghe nói con gái nhà bà Tâm bệnh nặng lắm ,không biết là có sống nổi không ấy nữa.

Dừng ăn người đàn bà còn lại tiếp thêm lời.

Khổ thân bà đó ,chồng vừa chết chưa được một năm nay con gái lại ốm đau suốt ,nghe đâu là bệnh viện họ trả về cả gần nửa tháng nay rồi .Không khéo là nhà bà ấy lại bị trùng tang … Cũng nên.

Nghe thấy tiếng chồng bà tâm ,làm gợi nhớ trong trí óc của Tài hình ảnh người đàn ông đêm qua ,Tài thầm nghĩ không lẽ là ông ta vì với gia đình bà Tâm thì Tài không lạ gì nhưng do không có qua lại nhiều với gia đình bà nên anh nhớ rõ hết mặt từng người.Nhớ đến lời cầu xin người đàn ông tối qua Tài liền đứng nên đi thẳng ra chiếc xe máy dựng ở cửa quán với ý định đi qua nhà bà Tâm để tìm hiểu.

Còn chưa kịp nổ máy thì bà chủ Quán đã gọi với ra như thể trách móc.

Ô hay cái thằng này! Mày gọi đồ ăn xong lại bỏ đi ah.

Ngồi trên xe Tài nói vọng vào.

Bác cứ để đó nát cháu quay lại ăn , mà nếu cháu không quay lại thì bác cứ ghi vào sổ ,lần tới qua cháu trả một thể

Dứt lời Tài mở khóa xe ,nổ máy đi về hướng nhà bà Tâm ,vì đoạn đường đến nhà bà Tâm chỉ có vài trăm mét nên chỉ vài phút sau tài đã đến ngay cổng nhà bà Tâm vừa dừng xe lại thì một cảm giác ớn lạnh xuất hiện phát ra từ trong nhà bà Tâm

Dựng xe  bên đường Tài hướng ánh mắt vào trong nhà bà Tâm ,thấy có rất đông người đang ở trong đó ,kèm theo những tiếng khóc nấc lên của một người đàn bà ,tuy không to nhưng anh vẫn có thể nghe được mà theo suy nghĩ của Tài thì đó  là tiếng của bà Tâm vì giọng người này nghe rất quen tai.Không chút ngần ngại Tài đi thẳng vào trong nhà.

Vào trong nhà Tài tiến thẳng đển sát chiếc giường nơi Hạnh con gái bà Tâm đang nằm ,phía cuối giường  là bà Tâm đang ngồi phệt dưới tất hai tay máng vào thành  giường với gương mặt rất mệt mỏi,quan sát một hồi Tài liền cất lời .

“Em bị như thế này đã lâu chưa hả bác”

Vì bà Tâm đã quá mệt mỏi nên một người đàn ông là  họ hàng của bà ,ở đó từ đêm qua tiếp lời thay cho bà .

“Tính đến nay đã là nửa tháng ,đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác ,bác sỹ cũng chỉ nói là suy nhược cơ thể rồi cho về để người nhà chăm sóc ,nhìn tình trạng này e rằng…..”.

Đến đây Tài đã hiểu ra vấn đề anh liền nói .

Thật ra em Hạnh không măc bệnh lý như người bình thường ,cho nên bệnh viện không thể tìm ra nguyên nhân ,hiện tại em ấy đang ở trong tình trạng rất nguy kịch ,một lời khó giải thích hết mọi chuyện nhưng để cứu lại mạng sống cho em nó nhờ Bác làm cho cháu một số việc sau ,nhanh nên mọi việc cần phải hoàn thành trước 5h tối nay.

Còn tiếp tập 2

g

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *